หากใครที่ติดตามสื่อต่างๆ คุณเคยสงสัยไหมว่า “บ้านต้องห้าม” บ้านที่มีคนผูกคอตาย อยู่ๆก็ตาย และตายตามติดต่อกันหลายศพ บางคนจะสงสัยว่าคือ เรื่องตัวตายตัวแทน แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่ วิชา ฮวงจุ้ย อธิบายเหตุการตายเนื่องจากบ้านลักษณะร้ายแบ่งออกสาม ลักษณะคือ ทางสามแพร่ง  ประตูหันหาทางร้ายที่แยกออก แล้วทางหนึ่งพุ่งเข้ามา วิชาฮวงจุ้ยว่าคือ ทางผีผ่าน ไม่เหมาะสำหรับการตั้งบ้านเรือนอาศัย ต้องแก้ไขโดยนำกระจกแปดเหลี่ยมรูปเสือคาบดาบมาติดไว้แก้ฮวงจุ้ย ช่องเขาขาด วิชาฮวงจุ้ยว่า บ้านใครที่หันไปทางที่มีช่องเว้าแหว่ง อย่างช่องตึก ช่องภูเขา

คนจีนโบราณ คือกลุ่มคนที่หลงใหลใน ความเชื่อ ที่ดำเนินสืบทอดกันมาจนชั่วลูกชั่วหลาน และเช่นกันกับ ประเพณีกินเจ ที่ชาวจีนมีความเชื่อว่าจะได้บุญกุศลทุกปีจะกำหนดเทศกาลให้ลูกหลานกินเจ ในต้นเดือนเก้าตามปฏิทินจันทรคติจีน แล้วบุญที่ว่ามีอะไรบ้าง บทความนี้ Horoscope thaiza จะมาเสนออย่างละเอียด คนจีนต้องการจะให้ลูกหลานละเว้นจากการเบียดเบียนเนื้อสัตว์ เพราะการได้มาซึ่งเนื้อสัตว์สักชิ้นสำหรับมนุษย์บริโภคจะต้องเสียชีวิตสัตว์ตัวนั้นไป แต่ทางโภชนาการสอนว่าเนื้อสัตว์อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประเภทโปรตีนมีประโยชน์กับร่างกาย เท่ากับว่าสนับสนุนนำชีวิตหนึ่งมาต่อให้กับอีกชีวิตหนึ่ง ในทางศาสนาพุทธเชื่อว่าเป็นบาป เพราะหนึ่งในศีลห้า คือ การละเว้นจากการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ดังนั้นการกินเจนอกจากจะได้กุศลตามความเชื่อของคนจีนโบราณแล้ว การกินเจจะกินเฉพาะพืชผักจะได้ขับของเสียออกนอกร่างกาย สารพิษจำพวกอนุมูลอิสระไม่คงเหลือ การก่อมะเร็งก็ไม่เกิดกับร่างกายผู้ที่กินเจ และสารตกค้างอื่นไม่หลงเหลือ การก่อโรคภัยไข้เจ็บกับลำไส้ก็ไม่มี

ดอกพุทธรักษา คือไม้มงคลที่คนไทยมักจะปลูกไว้เสริมดวง และวิชา ฮวงจุ้ย จะชอบแนะนำต้นไม้มงคลไว้สำหรับแก้ฮวงจุ้ยร้าย เพราะทิศทางในแต่ละที่อยู่อาศัย ที่ทำงานแต่ละแห่งหาทิศและตำแหน่งมงคลยากมาก ฉะนั้นทางฮวงจุ้ยจะใช้สีและต้นไม้แก้ฮวงจุ้ย อย่างต้นพุทธรักษา จะปลูกที่ไหนตำแหน่งไหน ปลูกวันไหนดีอย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะมานำเสนอให้ทุกคนได้ทราบ ไปดูกันเลย สมัยพุทธกาลปรากฏเรื่องเล่าพระเทวทัตเกิดอิจฉาพระพุทธเจ้าคอยใส่ร้าย กลั่นแกล้ง กลิ้งก้อนหินลงมาจากหน้าผาสูงหมายจะฆ่าพระพุทธเจ้าแต่พระพุทธเจ้าไม่ตายแค่ห้อพระโลหิต พระโลหิตบางหยดที่ตกลงพื้นดิน ไม่นานกลายเป็นต้นพุทธรักษา ฉะนั้นพุทธรักษาจะปกป้องคุ้มครองเหตุร้ายแก่คนในครอบครัว ดั่งนามว่าพระพุทธเจ้าคุ้มครอง จนเกิดความสงบสุข คนที่มีสวนในที่อยู่อาศัยควรปลูกวันพุธทางทิศตะวันตก หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือควรปลูกเรียงลักษณะทิว

ในช่วงนี้ หลังจากที่หลายคนต้องเปลี่ยนมาทำงานที่บ้านกันเยอะขึ้น ส่งผลให้ผู้คนหันมาสนใจเรื่องต้นไม้กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะต้นไม้ในร่มหรือต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำ ต้นไม้สำหรับสายมู ที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมความปังในทุกๆด้านได้อีกด้วย ต้นไม้เสริมดวงการงาน การเงิน ได้แก่ ต้นไทรใบกลมด่าง ต้นว่านบัวบก เล็บครุฑลังกา ต้นโกศลใบกลม ต้นบีโกเนียใบกลม ต้นสาลิกาลิ้นทอง และบอนไซใบกลม เชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งร้ายๆ และคนไม่ดีออกไปจากชีวิต ช่วยเสริมความมั่นคงด้านการงาน การเงิน ต้นไม้เสริมดวงสุขภาพ ได้แก่ ต้นทับทิม

ชีวิตของคนเรานั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่หลังจากนี้มันกำลังจะโรยด้วยเงินกองโต 4 ราศี ถึงจะเหนื่อยหน่อยแต่จะสอยเงินได้แบบเต็มกระเป๋า จากที่เคยเป็นหนี้เป็นสินคนอื่น หามาได้เยอะขนาดไหนก็ไม่เหลือ แต่หลังจากนี้เตรียมสบาย หนี้สินหมด ภาระหดหาย หาได้เยอะเท่าไหร่ เก็บให้หมด รับประกัน “ความรวย” ซึ่งได้แก่ 4 ราศีต่อไปนี้ ราศี มังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) ราศี

ผ่านต้นเดือนตุลาคมมาสักพักแล้ว วันนี้เราจะพามาจัดอันดับ ปีนักษัตรดวงดี ที่เดือนนี้มีแววว่าจะมีแต่ความปัง มีโชคลาภเข้ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว หน้าที่การงาน ดวงการเงินก็ดีขึ้นแบบทันตา อยากได้อะไรก็จะได้อย่างสมหวัง ได้แก่ คนที่เกิดในปีนักษัตรต่อไปนี้ อันดับ 1 ปีมะเส็ง ดวงของคนที่เกิดในปีมะเส็ง ในเดือนนี้ดวงของคุณมีเกณฑ์ ก้าวหน้าในเรื่องของหน้าที่การงาน ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้น รวมทั้งยังโชคดีในเรื่องของการเงินและความรักอีกด้วย ด้านการเงิน มีใช้จ่ายแบบเหลือเฟือ เงินทองเป็นกอบเป็นกำ ส่วนด้านความรักนั้น มีโอกาสได้เจอรักดีๆกับเขาสักที คนโสดมีแววจะได้คู่ ไม่ต้องเหงาอีกต่อไป

แก้ฮวงจุ้ยบ้านให้อบอุ่น สมัยนี้มักจะเห็นข่าวเกี่ยวกับครอบครัวแตกแยก ลูกไปทาง พ่อไปทาง แม่ไปทาง บางคนลูกหายบ่อยครั้ง โดยตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฮวงจุ้ยบ้านแย่ ฟ้าคือกรรมเก่า คนกรรมทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว ดินคือบ้านอาศัยจะเพิ่มพลังแห่งความรัก ความอบอุ่น ต้องแก้ฮวงจุ้ยบ้านอย่างไรสามประสานฟ้า ดิน คนจะสมดุล บทความนี้ horoscope thaiza จะมาแนะนำเกี่ยวกับการแก้ฮวงจุ้ยบ้านที่ถูกวิธี ไปดูกันเลย ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การแก้ฮวงจุ้ยบ้าน เชื่อว่าสิ่งมงคลจะช่วยกระตุ้นความสำเร็จในทุกๆด้าน อย่างการ วางตุ๊กตาคนคู่

ดวงความรักของ 3 ราศี ในช่วงนี้ เป็นช่วงจังหวะที่คนรักเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ ให้ความสำคัญ อยากได้อะไรก็หามาให้ไม่เคยเกี่ยง เรียกได้ว่า รักมากจนตัวติดกันเลยก็ว่าได้ ซึ่งราศีที่กำลังพูดถึงนั่นก็คือ ราศี มีน (15 มีนาคม – 12 เมษายน) ราศี กันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม) ราศี