ห้ามผิวปาก ทำแบบนี้จะทำให้ชีวิตจะพบเจอแต่สิ่งไม่ดี

สำหรับคนในปัจจุบัน การผิวปาก นับว่าเป็นเรื่องที่ปกติที่ใครต่อใคร ต่างก็ทำกัน บางขณะก็เป็นการแสดงว่าคน ๆ นั้นกำลังอารมณ์ดีเป็นพิเศษ แต่สำหรับคนรุ่นก่อนในการผิวปากไม่ใช่เรื่องดีกันเลย ถ้าหากอารมณ์ดีผิดที่ผิดทาง ภายในสถานที่หรือเวลาต้องห้ามก็คงจะเกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นได้เช่นเดียวกัน  ทำให้คนสมัยก่อนค่อนข้างไม่มีพฤติกรรมกลุ่มนี้กันเลย

 
ห้ามผิวปาก
นับได้ว่าการ ห้ามผิวปาก ในชีวิตประจำ ที่จะทำเอาไม่เป็นสิริมงคล ทำถ้าเช่นนั้นมากเกาะติดกันได้เลยว่า การผิวปากนั้น จะส่งผลยังไงบ้าง จากความเชื่อของคนรุ่นก่อน
1.ห้ามผิวปากภายในช่วงกลางคืน เนื่องจากความเชื่อว่า ผู้คนที่ทำนั้น คงจะโชคร้าย โดนคุณไสยที่ล่องลอยอยู่ในระยะเวลานั้น หรือคล้าย ๆ กับเป็นการเรียกของมาเข้าตัว 
2.ห้ามผิวปากในบ้าน เชื่อกันว่า หากมีการผิวปากในบ้านเป็นสิ่งที่ไม่ดี ผีบ้านผีเรือนจะไม่พอใจ ส่งผลให้การทำมาหากินไม่ขึ้น ทำอะไรก็มีแต่อุปสรรคมากมายกันเลย
3.ห้ามผู้หญิงผิวปาก ซึ่งคนสมัยก่อนมีความเชื่อว่า ผู้หญิงที่ผิวปาก เป็นการกระทำที่ผิดผี จะมีผลให้เกิดเรื่องร้าย ๆ กับตนเอง  หรือสาว ๆ คนใดที่ตั้งครรภ์ ลูกที่ออกมาก็จะมีลักษณะปากเบี้ยว พูดไม่ได้ หรือจะมีปากเล็ก ๆ ผิดปกติได้นั่นเอง
 
ดังนั้นคนโบราณจึง ห้ามผิวปาก เพื่อให้ครอบครัวมีความสุข และไม่มีสิ่งไม่ดีเข้ามา และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องความเชื่อส่วนตัว เพราะใครที่เชื่อก็ย่อมไม่ผิดแต่อย่างใด เพราะเช่นนั้น  ก็ต้องใช้วิจารณญาณของตัวเอง จะดีกว่า ว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อ

Related Posts